Edlaw Soup

rainbow

cách sử dụng máy mài sàn trong xây dựng

Những nền sàn bê tông bóng loáng, phản chiếu mà bạn hay bắt gặp ở các siêu thị, trung tâm mua sắm…đó là thành quả của máy mài sàn bê tông. Khi cuộc cách mạng kỹ thuật chế tạo chưa diễn ra, con người còn dùng những phương tiện thô sơ để hoàn thiện công trình, tốn thời gian và công sức nhưng không mấy hiệu quả. Sàn bê tông trước đây nếu không được che phủ bởi gạch men trông rất sần sùi, mất thẩm mỹ. Khi máy mài sàn bê tông ra đời, đánh dấu một bước phát triển mới của ngành khoa học chế tạo, tăng hiệu quả lao động cao hơn. Tuy nhiên đối với các thiết bị máy móc, không hẳn ai cũng có thể sử dụng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng máy mài sàn bê tông hiệu quả cho công việc.

Thông số kỹ thuật máy mài sàn bê tông

Dung tích bình chứa từ 20 – 80 lít nước, công suất dao động từ 2Hp – 15Hp, nguồn điện cung cấp từ 220V – 380V đối với những công trình nhỏ. Với công trình lớn hơn, mặt sàn rộng cần trang bị động cơ cho máy.

Máy mài sàn bê tông có trọng lượng dao động từ 100 – 800kg, một số máy mài sàn hiện nay có trang bị thêm máy hút bụi để làm sạch bề mặt sàn tại chỗ trong qua trình mài.

Hướng dẫn sử dụng.

Trước khi vận hành máy, cần đảm bảo nguồn điện cung cấp đủ và máy hoạt động ổn định.

Chọn lưỡi chải: căn cứ vào độ sần sùi của nền sàn mà chọn lưỡi chải phù hợp.

Sau khi lựa chọn bàn chải và gắn bài chải vào máy chà sàn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn bàn chải có công năng phù hợp.

Kiểm tra các bộ phận của máy thật kỹ lưỡng và đảm bảo không xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng, điều này cần nhờ đến những người có kỹ thuật chuyên môn hỗ trợ và tư vấn.

Phải đảm bảo nguồn điện cung cấp đủ điện năng cho máy xây dựng trong quá trình hoạt động.

Mài sàn: công đoạn rất quan trọng trong hoàn thiện công trình, khi sử dụng cần xả nước với lượng vừa đủ, tránh xả nhiều quá thâm hút lâu hơn.

Đối với máy mài sàn hay bất kỳ loại máy công trình nào khác, vấn đề vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu, muốn máy chạy bền thì phải bão dưỡng cho thật tốt. Để tránh vây bẩn thêm trong quá trình mài sàn, máy mài sàn bê tông cần được giữ sạch sẽ để đảm bảo chất lượng công trình tối ưu. Khi hiểu rõ máy mới được phép vận hành máy, nếu không có kiến thức chuyên môn về máy thì nên hạn chế vận hành. Để tìm hiểu thêm về máy lăn ren hãy coi qua website: http://mayxaydungcongtrinh.com/may-lan-ren/